เมฆหมอกลอยต่ำๆยามเช้า ตัดกับแสงอาทิตย์

เขาสกนั้น ฉันฝันถึง

ผมเคยได้เห็นภาพจากหลายๆแห่ง ของผู้คนที่ได้เดินทางไปเยือนที่เขาสก หรือเขื่อนรัชประภา ในชื่อที่หลายๆคนอาจจะรู้จักว่ามันคือกุ้ยหลินแห่งเมืองไทย ภาพที่ติดตาเลยคือภูมิประเทศที่เป็นเขาหินปูน จมอยู่ในน้ำของเขื่อนอันกว้างใหญ่ เหมือนท้องทะเล และอากาศที่ชื้นทำให้เมฆหมอกลอยอยู่บนยอดไม้ เป็นภาพที่หาดูได้ง่ายกับสถานที่แห่งนี้

BAN_4118

ในฐานะนักท่องเที่ยวที่ชอบถ่ายรูปคนหนึ่ง ที่นี่คงเป็นอีกที่ ที่เราไม่ควรพลาด ในนาทีแรกที่ผมลงจากรถตู้นั้นภาพที่เห็นคือผินน้ำที่กว้างใหญ่ และภูเขาที่มีรูปร่างสวยงามพร้อมกับหมอกที่ลอยต่ำๆอยู่บนยอดเขา ทั้งๆที่เวลาขณะนั้นก็ปาเข้าไป 9 โมงเช้าแล้ว ไม่น่าเชื่อเลยว่าสายขนาดนี้เราจะยังได้เห็นหมอกอีก ไม่ใช่เพียงแค่นั้นหลังจากที่ผมได้ไปถึงแพที่พัก ภายในเขื่อนแล้ว อากาศจริงๆค่อนข้างจะร้อน แต่แล้วฝนก็ตกลงมาเบาๆ จะว่าโชคร้ายที่ฝนตกก็ไม่ใช่ เพราะการที่ฝนตกลงมาทำให้อากาศที่ร้อนเพราะไอแดด กลับเย็นลงอย่างไม่น่าเชื่อ และสิ่งที่ไม่น่าเชื่อที่สุดก็คือไอหมอกที่จู่ๆก็ลอยขึ้นมาจากต้นไม้ต่างๆบนภูเขา เป็นภาพที่สวยงามมาก ทั้งๆที่ขณะนั้น เวลาบ่ายโมงแล้วแต่กลับมีหมอกให้เราได้ชมกัน นี่สินะ ธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ สิ่งที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ออกมามันน่าทึ่งเสมอ ทุกๆคนต่างให้ความเห็นเหมือนๆกันคือสำหรับที่นี่แล้ว ภาพถ่ายออกมายังไงก็ไม่สามารถสื่อความสวยงามเหมือนสิ่งที่ตาเห็นได้เลย

BAN_4141

 

และเช้าวันที่เราจะกลับนั้น เมฆหมอกที่ลอยลงมาต่ำๆ ตัดกับแสงอาทิตย์ยามเช้า มันช่างเป้นภาพที่สวยงาม ถือเป็นของขวัญสำหรับนักถ่ายรูปอย่างผมเชียวล่ะ

เมฆหมอกลอยต่ำๆยามเช้า ตัดกับแสงอาทิตย์

เมฆหมอกลอยต่ำๆยามเช้า ตัดกับแสงอาทิตย์

BAN_4147

Banku

กราฟิกดีไซน์เนอร์ ที่หลงรักการถ่ายรูป จนเกิดกลายเป็นรักการท่องเที่ยวไปด้วยโดยไม่รู้ตัว เว็บไซต์ส่วนตัว banku.me

 

Leave a reply