DSC_3177

สงบ ณ เสม็ด

พูดถึงทะเล หลายครั้งที่ไม่สามารถปฏิเสธได้ว่า “เสม็ด” เป็นอีกหนึ่งชื่อที่เราได้ยินกันบ่อยติดหูทุกครั้งไป ด้วยความที่อยู่ใกล้กรุงเทพ น้ำใส หรือจะเพราะคำพูดติดปาก “ไปเสม็ด เสร็จทุกราย”ฯลฯ  แต่อีกหนึ่งอย่างที่เสม็ดมีในเมื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิต นั่นก็คือ “ความวุ่นวาย”

ประสบการณ์ครั้งแรกของผมกับเกาะเสม็ดนั่นคือที่ “อ่าววงเดือน” หนึ่งในหาดยอดฮิต แน่ล่ะฝรั่งเพียบนักท่องเที่ยวหนาแน่น อาหารการกินแสนแพง เรียกได้ว่าไม่ประทับใจเอาเสียเลยกับ”ครั้งแรก” ที่เกาะเสม็ดแห่งนี้ และครั้งนี้เป็นอีกครั้งที่เพื่อนๆได้ชวนผมมาเที่ยวที่นี่ ผมตอบตกลงไป เพราะอยากเจอเพื่อน อยากพักผ่อนจากการงานที่กรุงเทพ และลองมาเสม็ดดูอีกครั้งว่าจะเหมือนกันทุกที่ไหม

DSC_3129

เมื่อลงเรือผมรู้ได้เลยว่ามันไกลมากๆ เนื่องจากครั้งนี้เราพักกับที่ท้ายเกาะเสม็ดเลยที่ “อ่าวปะการัง” เมื่อเรือเข้าใกล้โขดหินเยอะมาก บริเวณที่เป็นหาดสวยๆ เรียบๆ มีน้อยแต่ที่นี่เราสามารถดำน้ำดูปะการังได้ สมกับชื่ออ่าวปะการังเสียจริง ความรู้สึกทีแรกที่ผมถึงที่นี่คือมันเงียบมาก เงียบจริงๆ นักท่องเที่ยวน้อยนับกลุ่มได้ อาจจะเพราะว่าที่นี่มีส่วนของชายหาดไม่เยอะ อยุ่ไกล และรีสอร์ทมีน้องทำให้ผู้คนบางตา ผมคิดว่า “เฮ้ย นี่แหละการมาเที่ยวพักผ่อนไม่ใช่การมาแย่งกันกินแย่งกันใช้”

DSC_3158 DSC_3177

การมาเที่ยวครั้งนี้เปลี่ยนทัศนคติระหว่างผม กับเกาะเสม็ดไปอย่างมาก จากภาพอันแสนวุ่นวายกลายเป็นภาพที่สงบขึ้นมาทันที หลายๆคนอาจจะไม่รู้ว่า ณ ที่อันแสนวุ่นวายก็มีมุมสงบแบบนี้ด้วย เพียงแต่อาจจะต้องใช้ความพยายามซักนิดนึงแล้วคุณจะได้พบกับความสงบ ความสวยงาม ธรรมชาติยังอยู่ครบผมถึงกับเจอนกเงือกคู่รักป้อนอาหารกันบนต้นไม้แถวๆ ห้องที่ผมพักด้วยซ้ำ

DSC_3189

และส่วนท้ายของเกาะที่นี่มีลักษณะเป็นแหลม ทำให้เราสามารถชมได้ทั้งพระอาทิตย์ขึ้น และตกแต่อาจจะต้องเดินเสียหน่อย
แต่ขอบอกเลยว่า ภาพที่ได้เห็นมันคุ้มค่าจริงๆ เพราะวิวที่นี่สวยมาก

DSC_3170 DSC_3224 DSC_3248 DSC_3317 DSC_3361 DSC_3402 DSC_3412 DSC_3641

Banku

กราฟิกดีไซน์เนอร์ ที่หลงรักการถ่ายรูป จนเกิดกลายเป็นรักการท่องเที่ยวไปด้วยโดยไม่รู้ตัว เว็บไซต์ส่วนตัว banku.me

 

Leave a reply